ผู้ประกอบการและผู้ส่งออกสินค้าอาหารทะเลไทย 16 รายพร้อมบุกตลาดยุโรปเข้าร่วมงาน European Seafood Exposition 2008 ที่กำลังจะมีขึ้นที่ Brussels Exhibition Centre กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ระหว่างวันที่ 22-23 เม.ย. ศกนี้ ตลาดยุโรปมีกำลังซื้อสินค้าอาหารทะเลมากที่สุดในโลก และงาน European Seafood Exposition เป็นงานแสดงสินค้าอาหารทะเลประจำปีแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ในปี 2007 มีผู้ออกงานกว่า 1,600 รายจากกว่า 77 ประเทศมาร่วมงาน สำหรับปี 2008 นี้ บูธประเทศไทยยิ่งใหญ่กว่าเดิม บนพื้นที่ 200 ตารางเมตร กลาง Hall 7

บูธประเทศไทยได้รับการสนับสนุนและการประสานงานโดยสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงเฮก และสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย โดยมีผู้ประกอบการไทย 16 รายจะนำเสนอสินค้าอาหารทะเลทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลแช่แข็ง แปรรูป และอาหารทะเลพร้อมรับประทานมานำเสนอแก่ผู้นำเข้ายุโรป นอกจากนี้ ที่บูธไทยจะมีการเปิดโอกาสให้ลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลไทยด้วย

ส่วนกระทรวงเกษตรฯ จะมีคณะผู้แทนเข้าร่วมงาน European Seafood Exposition นี้ด้วย นำโดยนายจรัลธาดา กรรณสูต ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนางสมหญิง ปลื้มสมบูรณ์ อธิบดีกรมประมง และคณะ โดยในช่วงเย็นของวันที่ 23  เมษายน จะมีการจัดงานเลี้ยงรับรองเพื่อเปิดโอกาสให้นักธุรกิจไทย ได้พบปะกับนักธุรกิจและบุคคลที่อยู่ในแวดวงอาหารทะเลในยุโรป รวมทั้ง สื่อมวลชน เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรป ฯลฯ พร้อมกับใช้เป็นโอกาสเผยแพร่ข้อมูลความคืบหน้าและประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และชื่อเสียงของอุตสาหกรรมอาหารทะเลไทยที่ได้คุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัย เต็มเปี่ยม พร้อมบุกตลาดยุโรปอย่างมั่นใจ   

ลิ้งค์ที่น่าสนใจ

European Seafood Exposition http://www.euroseafood.com

กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ http://www.depthai.go.th/

Thailand Kitchen of the World: http://thailand.prd.go.th/ebook/kitchen/index.html

กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ http://www.fisheries.go.th

เว็บไซต์ระบบตรวจสอบย้อนกลับ กรมประมง http://www.thaitraceshrimp.com

สมาคมอาหารแช่เยือกแข็ง http://www.thai-frozen.or.th