เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2553 นายพิศาล มาณวพัฒน์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงบรัสเซลส์ ร่วมด้วยทีมประเทศไทย ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้ไปเยี่ยมบูธไทยในงาน Salon des Vacanes งานแสดงสินค้าด้านการท่องเที่ยวของประเทศเบลเยียม ซึ่่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 8 กพ. 53 ที่กรุงบรัสเซลส์ จัดขึ้นเป็นปีที่ 52 ในพื้นที่ 40,000 ตารางเมตร มีผู้มาออกงานกว่า 700 บูธ จากประเทศต่างๆทั่วโลก และบริษัท travel agency ต่างๆ

ในส่วนของบูธไทย ปีนี้ถือเป็นสีสันของงาน Salon de Vacance อย่างเต็มที่ เพราะได้ดึงนางสาว Cilou Annys ผู้ดำรงตำแหน่ง Miss Belgium 2010 มาประจำบูธ เป็นจุดดึงดูดทั้งผู้มาชมและนักข่าวมาให้ความสนใจบูธไทยอย่างเต็มที่ พร้อมกับนำร้านอาหารระดับโลกอย่าง Blue Elephant นำอาหารไทยมาเป็นอีกหนึ่งสีสัน  โดยมีนางภัทราภรณ์  สิทธิวนิช  ผู้อำนวยการ สนง.ททท. ประจำปารีส ได้มาดูแลงานด้วยตัวเอง

นางอรุณวรรณ โกสิยกุล ผู้แทน สนง.ท่องเที่ยวประจำกรุงบรัสเซลส์เปิดเผยต่อกลุ่มนักข่าวว่า ปีนี้เป็นปีสำคัญ เนื่องจากทางททท.และการบินไทยจะครบรอบ 50 ปี สำหรับการท่องเที่ยวไทยปีนี้จะโปรโมท 3 theme หลัก ได้แก่ 1) Greem Travel in Thailand เน้นเรื่องการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งทั่วโลกต่างให้ความสนใจอยู่ในตอนนี้ 2) การจัดเคมเปญ 'Ten Years younger in Thailand' นำการท่องเที่ยวที่เน้นเรื่องการรักษาสุขภาพ หรือ Health and Zen มาเป็นจุดขาย จับกลุ่มตลาดผู้หญิงเป็นพิเศษ และ 3) community-based tourism หรือการท่องเที่ยวแนวใหม่ ซึ่งผู้ท่องเที่ยวจะเข้าไปคลุกคลีกับท้องถิ่นเพื่อให้ได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตของชุมชนนั้นๆอย่างแท้จริง

เมื่อดูจากความสนใจของผู้เข้าร่วมงานที่เข้ามามุง ขอข้อมูลจากบูธไทยมากกว่าบูธอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด และพลังดึงดูดจากพรีเซนเตอร์กิติมาศักดิ์อย่าง Miss Belgium คาดว่า ปี 2553 นี้ จะเป็นปีที่ดีของการท่องเที่ยวไทยในตลาดเบลเยียมอีกปีหนึ่ง

0 bottom news/memberstates/belgium/salon_de_vacance10 (5).jpg